Dây thoát hiểm Doosung Hàn Quốc

Trên thế giới, hiện nay đã sử dụng nhiều giải pháp cứu hộ cho nhà cao tầng như đệm hơi, ống tuột, dây thang, xe thang…tuy nhiên các giải pháp này còn khá nhiều nhược điểm. Như đệm hơi yêu cầu phải nhảy từ trên cao xuống, không thích hợp với người có tâm lí yếu, sợ độ cao, dễ gây hoảng loạn, dây thang và xe thang khó sử dụng trong trường hợp người gặp nạn không còn bình tĩnh, người già yếu, tàn tật không sử dụng được. Lối thoát hiểm thang bộ lại quá tải khi xảy ra sự cố cháy nổ. Ngoài ra hệ thống cảnh báo cháy nổ tại nhiều chung cư không hoạt động, các bình chữa cháy hư hỏng, đường thoát hiểm bị bịt kín khiến người dân không kịp chuẩn bị sẵn sàng cho trường hợp khẩn cấp.

Để giải quyết vấn đề chủ động thoát hiểm, dây thoát hiểm Doosung Hà Quốc đã ra đời. Có kết cấu chắc chắn, chịu lực, chịu nhiệt cao , thiết kế đơn giản, tiện lợi và có thể sử dụng nhiều lần nên sản phẩm của Doosung rất được lòng người tiêu dùng.

Một bộ dây thoát hiểm Doosung về cơ bản gồm có: giá treo (móc treo), bộ giảm tốc, dây cáp và đai thắt. Giá treo có hình dạng gấp khúc hoặc dạng đứng, được làm bằng thép, bề mặt được sơn tĩnh điện chóng gỉ sét, chịu được trọng lượng đến 150kg tương đương 2 người trưởng thành. Bộ giảm tốc là một hộp sắt, giống ròng rọc, có nhiệm vụ hạn chế vận tốc rơi (khoảng 1m/s), nguyên lí hoạt động khá đơn giản, bên trong là 1 đĩa phanh li tâm, nếu khồi lượng càng lớn thì phanh sẽ quay nhanh hơn, ma sát nhiều hơn nên tốc độ sẽ bị kiềm hãm lại tại một mức cố định. Ở 2 đầu dây cáp có gắn 2 đai thắt, dây cáp được làm từ thép bên ngoài bọc sợi tổng hợp chóng cháy nên có khả năng chịu được nhiệt độ đến 1500 độ C. Đai thắt nối liền với dây cáp, bên trong là mút mềm giúp người dùng không đau nhức trong quá trình sử dụng.


Anh slide 2

Sản phẩm có thiết kế khá đơn giản nên việc sử dụng cũng rất dễ dàng. Chỉ cần đem hộp đựng thiết bị đến nơi lắp đặt sẵn giá treo,mắc hộp điều tốc lên giá, sau đó mang đai an toàn vào người và bắt đầu nhảy xuống.
Lưu ý: do sử dụng nguyên lí ma sát làm giảm tốc độ nên hộp điều tốc và dây cáp sẽ rất nóng, trong quá trình sử dụng tránh chạm vào 2 bộ phận này để đảm bảo an toàn.

Đối với những độ cao khác nhau sẽ có những loại dây cáp và bộ điều tốc khác nhau để phù hợp hơn nên giá thành cũng có sự chênh lệch. Sản phẩm dây thoát hiểm Doosung đã được kiểm định chất lượng và mua bảo hiểm để đảm bảo sự an toàn, tin cậy cho người dùng.

 

Tin Liên Quan